Những câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để đăng ký xem Giải đấu tại Hà Nội?
Khán giả có thể đến xem trực tiếp Giải đấu tại Nhà thi đấu Bách khoa, 42 Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đặt vé qua biểu mẫu này.
Ngoài ra, khán giả có thể theo dõi trực tiếp Giải đấu qua livestream tại Fanpage Vietnam VEX IQ National Championship 2023Fanpage STEAM for Vietnam.
Lịch trình Giải đấu diễn ra như thế nào?
Theo dõi lịch trình Giải đấu tại đây.
Tiêu chí lựa chọn đội chơi tham dự VEX Worlds 2023 như thế nào?
Việt Nam sẽ có 20 đội chơi tham dự Giải vô địch quốc tế diễn ra vào tháng 5 sắp tới tại Texas, Mỹ.
Tham khảo quy định về tiêu chí tham dự VEX Worlds 2023 tại Qualifying Criteria for VIQC, VRC, and VEX U Eventsđây.
Làm thế nào để tài trợ cho chương trình?
Nhà tài trợ có thể tài trợ bằng tiền mặt cho cuộc thi tại đây.
Với nhà tài trợ hiện vật hoặc có câu hỏi liên quan đến cuộc thi, vui lòng gửi email về cho BTC qua địa chỉ email partnership@steamforvietnam.org.
Đội chơi có thể tham gia bao nhiêu thử thách tại Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023?
Đội chơi bắt buộc phải tham gia thử thách liên minh (Teamwork Challenge). Tại thử thách này, hai đội chơi sẽ kết hợp thành liên minh cùng thi đấu để ghi điểm trên sân. Trong vòng loại (Qualification round) của Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023, mỗi đội chơi sẽ thi đấu 6 lượt. Top 10 đội chơi có số điểm cao nhất của vòng loại sẽ được tham dự vòng Chung kết (Final Round).
Đội chơi được tự chọn tham gia thử thách kĩ năng robot (Robot Skill Challenge) bao gồm 2 hạng mục nhỏ: Thử thách Điều khiển từ xa (Driving challenge) và Thử thách Lập trình tự hành (Programming). Phần thi thử thách kĩ năng Robot skills challenge là không bắt buộc.
Xem thêm chi tiết về hướng dẫn thi đấu Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023 tại đây.
Mỗi đội được thi Robot Skills Challenge mấy lần?
Mỗi đội được thi tối đa 3 lần Driving Skill và 3 lần Programming Skill. Đội thi có thể thi ít hơn vì đây không phải phần thi bắt buộc.
Đội chơi có thể không sử dụng hết tất cả 3 lượt thi đấu Thử thách điều khiển từ xa và 3 lượt thi đấu Thử thách lập trình tự hành. Đối với các trận đội chơi chưa kịp hoàn thành tối đa số lượt trận thi đấu, các trận đó sẽ được tính là 0 điểm.
Giải thưởng nào sẽ được trao tại Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc 2023?
Tìm hiểu thêm về Cơ cấu giải thưởng và các tiêu chí đánh giá tại đây.
faq-bg