Banner

Giải Đấu Giao Hữu Robotics Cấp Quốc Gia Sử Dụng VEX IQ Lần Đầu Tiên Tại Việt Nam Kết Thúc Thành Công

Avatar
Lily Le
Tu-09-2022

Giải đấu Giao hữu Robotics cấp Quốc gia sử dụng VEX IQ – National Robotics Tournament 2022 do STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh (thuộc Đại sứ Quán và Lãnh sự Quán Hoa Kỳ) cùng Đại học Bách khoa Hà Nội đồng tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp vào Chủ nhật, ngày 25/09 vừa qua tại Hà Nội.

Giải đấu Giao hữu Robotics cấp Quốc gia sử dụng VEX IQ – National Robotics Tournament 2022 tổ chức vào ngày 25 tháng 09 năm 2022 tại Hội trường C2, Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra thành công. Sự kiện đã thu hút hơn 500 khán giả tham gia tại địa điểm chính thức và gần 15.000 lượt theo dõi qua nền tảng trực tuyến. Với màn so tài của 49 đội thi đấu đến từ 44 trường THCS, THPT ở  20 tỉnh thành trên cả nước, đội AE Nhà Khỉ đến từ Edison Schools Ecopark, Hưng Yên đã xuất sắc giành giải thưởng toàn diện- Excellence Award của Giải đấu Giao hữu Robotics cấp Quốc gia sử dụng VEX IQ, sau gần 300 trận thi đấu kịch tính.

Với sứ mệnh mang giáo dục STEAM đẳng cấp quốc tế tới cho học sinh Việt Nam một cách hoàn toàn miễn phí, STEAM for Vietnam cùng với các đối tác đã đem tới một sân chơi đạt chuẩn quốc tế của Robotics Education & Competition Foundation (REC). Cuộc thi đã tạo điều kiện để các em học sinh ở Việt Nam có cơ hội học tập và thực hành thi đấu trên các bộ linh kiện Robotics hiện đại như học sinh tại Mỹ, hướng tới mục tiêu có thể tham gia thi đấu ở các giải đấu Robotics toàn cầu. 

Các đội chơi đã trải qua nhiều trận thi đấu trực tiếp với các hạng mục: Phối hợp đối phương (Teamwork Challenge), Thử thách điều khiển từ xa (Driving Skills Challenge), Thử thách lập trình tự hành (Programming Skills Challenge). Đội Quán quân sẽ có cơ hội tham gia các buổi đào tạo chuyên sâu và nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và quốc tế về VEX Robotics, nhằm hướng tới cuộc thi VEX Robotics World Championship 2023 – cuộc thi về Robotics lớn nhất trên thế giới, được tổ chức vào tháng 05 hàng năm tại Hoa Kỳ. Các đội đạt giải thưởng bao gồm:

  • Excellence Award: Đội AE Nhà Khỉ – Edison Schools Ecopark Văn Giang, Hưng Yên
  • Best Collaboration Award: Đội VEX IQ THPT Chi Lăng – THPT Chi Lăng, Gia Lai và Đội Athesis – Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông.
  • Teamwork Challenge Award: Đội Switch – Vinschool Times City, Hà Nội và Đội Mejor Grupoo – Edison Schools Ecopark Văn Giang, Hưng Yên
  • Robot Skills Challenge Award: Đội Switch – Vinschool Times City, Hà Nội
  • Build Award: Đội STEAM WASS 03 – Trường Tiểu học, THCS, THPT Tây Úc, TP. Hồ Chí Minh
  • Create Award: Windchaser – Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hà Nội
  • Social Media Award: Đội Gang Thép Xanh – THPT Gang Thép, Thái Nguyên (Giải Nhất), Đội CVA STEAM Crew – TH, THCS, THPT Chu Văn An, Sơn La và Đội Switch – Vinschool Times City, Hà Nội (Giải Nhì)
  • Giải Tài năng nhí: Đội Switch – Vinschool Times City, Hà Nội

Với 49 đội chơi đến từ 20 tỉnh thành tham gia thi đấu chính thức tại Hà Nội, National Robotics Tournament 2022 đã chứng minh là một sân chơi chuyên nghiệp với chất lượng quốc tế, là nguồn động lực và truyền cảm hứng về ngành kỹ thuật và robotics đến các bạn học sinh trên cả nước. Giải đấu giao hữu Robotics toàn quốc với VEX IQ đánh dấu cột mốc STEAM for Vietnam đến gần hơn với mục tiêu tận dụng công nghệ để phổ cập Tư duy Máy tính cho 5 triệu học sinh Việt Nam trong 3 năm tới. Và xa hơn chính là trang bị cho thế hệ tương lai Việt Nam một nền giáo dục STEAM mạnh mẽ với tầm cỡ đẳng cấp thế giới và công nghệ tiên tiến nhất để cạnh tranh toàn cầu.

Đồng thời, Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa trường Đại học Bách khoa Hà Nội và STEAM for Vietnam cũng đã diễn ra tốt đẹp. Qua đây, Đại học Bách khoa Hà Nội và STEAM for Vietnam chính thức trở thành đối tác chiến lược trong việc phát triển các chương trình giáo dục STEAM để đào tạo nguồn nhân lực cạnh tranh trên thị trường khu vực và quốc tế. Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ hỗ trợ nguồn lực và tài nguyên trong Giải đấu Giao hữu Robotics toàn quốc, nối dài nỗ lực cùng STEAM for Vietnam trở thành nguồn cảm hứng và chung tay tạo nên thế hệ kỹ sư toàn cầu trong tương lai.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược MOU
Lễ ký kết hợp tác chiến lược MOU giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và STEAM for Vietnam

Tiếp nối với thành công của Giải đấu Giao hữu Robotics cấp Quốc gia sử dụng VEX IQ – National Robotics Tournament 2022, STEAM for Vietnam tiếp tục thực hiện chương trình “A Year of Robotics” – tổ chức cuộc thi Giao hữu Quốc tế vào tháng 01/2023 National Robotics Tournament 2023 vào tháng 02/2023, hướng tới mục tiêu đưa 100 học sinh Việt Nam lần đầu tiên tham gia thi đấu tại giải đấu Robotics hàng đầu thế giới cho học sinh từ 10 đến 17 tuổi – VEX Robotics World Championship 2023, tổ chức vào tháng 05/ 2023 tại Texas, Hoa Kỳ.

Về Cuộc thi VEX Robotics World Championship

VEX Robotics World Championship là Giải đấu Robotics Quốc tế được tổ chức thường niên tại Mỹ, được công nhận là Giải đấu Robotics lớn nhất thế giới bởi Kỷ lục Guiness năm 2018. Một trong những đơn vị tổ chức VEX Robotics World Championship là Robotics Education & Competition (REC) Foundation – tổ chức phi lợi nhuận với các dự án hướng đến STEM và mang tính bền vững, lâu dài. Hằng năm, Giải đấu thu hút hơn 100.000 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

Về STEAM for Vietnam Foundation 

STEAM for Vietnam Foundation là tổ chức phi lợi nhuận Hoa Kỳ với sứ mệnh thúc đẩy các hoạt động liên quan tới giáo dục STEAM (Science – Khoa học, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật, Arts – Nghệ thuật, Math – Toán học) tại Việt Nam. STEAM for Vietnam Foundation được thành lập bởi các cựu du học sinh Việt Nam tại Mỹ và được vận hành bởi mạng lưới tình nguyện viên là những chuyên gia người Việt và các thành viên Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam trên khắp thế giới với mong muốn được cống hiến cho sự phát triển của thế hệ trẻ tại Việt Nam thông qua việc chia sẻ kiến thức về giáo dục STEAM.

Về Đại học Bách khoa Hà Nội 

Từ khi thành lập năm 1956, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội luôn giữ vững vị thế là trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam. Trong xu thế hội nhập quốc tế, Bách khoa Hà Nội ngày càng nâng cao được uy tín về chất lượng đào tạo và năng lực nghiên cứu khoa học, hướng tới tự chủ toàn diện, trở thành đại học nghiên cứu và đổi mới sáng tạo đa lĩnh vực với nòng cốt kỹ thuật và công nghệ, có vị thế cao trong khu vực và trên thế giới. Bách khoa Hà Nội luôn giữ vững truyền thống tuyển chọn những sinh viên ưu tú nhất với niềm đam mê về khoa học công nghệ. Trường hợp tác với hơn 200 đại học, trung tâm nghiên cứu khoa học và tổ chức giáo dục ở 32 quốc gia.

Về Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội và TP.HCM 

Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội và TP.HCM trực thuộc Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, là không gian dành cho công chúng, giúp xây dựng các kết nối cá nhân và trực tuyến với đất nước Hoa Kỳ thông qua việc tiếp cận các thông tin về Hoa Kỳ, học tiếng Anh, tư vấn giáo dục Hoa Kỳ, các công nghệ tân tiến, các chương trình trao đổi, và các chương trình sự kiện đa dạng trong một môi trường an toàn và thân thiện. Các dịch vụ thư viện và chương trình văn hóa giáo dục tại Trung tâm Hoa Kỳ là hoàn toàn miễn phí cho công chúng. 

Liên hệ Báo chí:

Chị Vũ Thu Thảo (Joy Vu) – Quản lý dự án, STEAM for Vietnam

📧Email: partnership@steamforvietnam.org

Chị Kiều Thị Mỹ Hạnh – Điều phối truyền thông – STEAM for Vietnam

📧Email: hanhktm@steamforvietnam.org

📧Email: hello@steamforvietnam.org

🌐Fanpage: https://www.facebook.com/nationalroboticstournament.vn 

🌐Website: https://steamforvietnam.org/national-robotics-tournament

Từ khóa:featured

Đăng ký ngay để cập nhật thông tin
về các khóa học của STEAM for Vietnam